Lâm Hồng Lan

Xin chào!

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website.

Tôi là Lâm Hồng Lan, hiện là Giảng viên chuyên ngành truyền thông và fashion marketing tại Đại học RMIT Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và marketing.

Năm năm trước tôi viết một quyển sách về nghề client service trong ngành quảng cáo và được đón nhận rất nồng nhiệt từ các bạn trẻ trong ngành. Sau đó, nhận thấy nhu cầu học hỏi kiến thức về marketing trong thời trang của các bạn trẻ và kiến thức kinh doanh thời trang của các start-up, các shop online là rất lớn, tôi hợp tác với Brands Vietnam cho ra đời chuyên mục Fashion Marketing.

Ngành thời trang tại Việt Nam có những bước đột phá trong mười năm trở lại đây do nhu cầu làm đẹp của một thị trường gần 100 triệu với dân số trẻ và có mức thu nhập ngày càng tăng. Sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội đã tạo điều kiện để các bạn start-up thử sức mình. Nhưng đa số có xuất phát điểm là đam mê với thời trang và học chuyên về thiết kế, nên sau vài năm đầu có được một nhóm khách hàng nhất định, các chủ start-up khá loay hoay trong việc xây dựng thương hiệu của mình, cũng như nhận biết các tiềm năng của thị trường để có kế hoạch dài hơi hơn, bền vững hơn cho thương hiệu. Với nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực này, tôi muốn chuyển chuyên mục Fashion Marketing của mình sang ‘nhà’ mới, để có nơi chia sẻ nhiều kiến thức hơn, cũng như có thể đón tiếp và tương tác với nhiều độc giả hơn.

‘Bền vững’ là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong 5 năm trở lại đây trên thế giới và tại Việt Nam. Định nghĩa như thế nào là ‘bền vững’ vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng theo tôi, cách hiểu đơn giản nhất của ‘bền vững’ = ‘có thể tồn tại được lâu dài’. Tôi hy vọng blog này sẽ giúp các start-up, các bạn yêu thích thời trang có một góc nhìn sâu hơn về cách xây dựng một thương hiệu thời trang bền vững, các mô hình kinh doanh hướng đến thời trang bền vững và những tiềm năng của thị trường thông qua các nghiên cứu, dữ liệu thực tế về ngành thời trang tại Việt Nam, cũng như kinh nghiệm từ các thị trường khác trên thế giới, và những chia sẻ của người trong nghề.